Bảng size áo tại MAYDO mới nhất hiện nay

May đồng phục sơ mi tại Cà Mau

Khi đi mua quần áo, chắc hẳn các bạn sẽ được người bán hàng hỏi câu như “Bạn mặc áo size gì?Tùy vào chiều cao cân nặng có quần áo có kích thước khác nhau. Bài viết dưới đây Maydo sẽ phân tích rõ cách chọn size và Bảng size áo quần tại MAYDO để mọi người kham khảo khi may mặc.

Size Áo Là Gì?Bảng size áo tại Maydo

Khi đi mua quần áo, chắc hẳn các bạn sẽ được người bán hàng hỏi câu như “Bạn mặc áo size gì?” (nhiều người còn đọc, viết là sai áo) Size trong tiếng Anh được hiểu theo là độ lớn, kích cỡ. Tuy vào vóc dáng, chiều cao, cân nặng của mỗi người mà quần áo có kích thước khác nhau. Do đó, quần áo có kích cỡ khác nhau kéo theo đó là size áo, quần cũng khác nhau. Hiện nay, người ta dựa vào các vóc dáng mà đưa ra các size như XS, S, M, L, XL, XXL, trong đó thì XS chính là size nhỏ nhất phù hợp cho người có vóc dáng nhỏ bé, còn XXL, 3 XL … chính là size quần áo lớn nhất phù hợp cho người có vóc dáng lớn.

bang-size-ao-tai-maydo
Size Áo Là Gì?

Trong đó:

– Áo size XS và S là size nhỏ nhất, áo size này thường dành cho những người nhỏ nhắn, vóc dáng gầy.

– Áo size M là áo có kích thước trung bình. Những người có vóc dáng vừa vặn, không quá lớn, không quá nhỏ thường phù hợp mặc kiểu áo size M này. 

– Áo size L là loại áo có kích thước lớn, phù hợp với những người có vóc dáng chuẩn. 

– Áo size XL, XXL, 3XL … là loại áo có kích thước lớn, dành cho những người có vóc dáng hơi quá khổ. 

Một Vài Điều Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Size Áo – Bảng size áo tại Maydo

Quy định chung về bảng size áo

Bảng size áo dưới đâyy là bảng size áo chuẩn quốc tế US. Về cơ bản, vóc dáng của người Việt Nam có phần nhỏ bé hơn người nước ngoài. Vì thế, khi sử dụng bảng size áo này để mua áo của các thương hiệu nước ngoài, chúng ta cần có sự trừ hao nhất định. Nếu lựa chọn các sản phẩm áo thời trang của thương hiệu Việt, các bạn không cần phải điều chỉnh .(Các nhà thiết kế Việt Nam đã tự động điều chỉnh size áo cho phù hợp với vóc dáng của người Việt).

bang-size-ao-tai-maydo
Quy định chung về bảng size áo

Lưu ý:  Xin lưu ý rằng bảng size áo thun nam, nữ, áo khoác … với các số đo cơ thể chi tiết dưới đây được sử dụng chung cho các loại áo sơ mi, áo thun, áo vest,…, của nam/nữ, trẻ em. Một số form áo, nhãn hiệu có thể sử dụng số đo khác nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bảng size áo này như một hướng dẫn chi tiết.

Nếu chưa biết số đo cơ thể của các nhân hoặc người được tặng để lựa chọn size áo, loại áo phù hợp, các bạn có thể dùng thước dây mềm chuyên dụng (thước hay dùng trong may đo quần áo) và tiến hành đo các số đo cần thiết trong cơ thể mình.

 Đo vòng ngực (hay còn gọi là vòng 1): Các bạn vòng dây qua phần lớn nhất ngực rồi tiến hành đo. Lưu ý, khi lấy kích thước nhớ trừ hao thêm 0.5 cm

Số đo vòng bụng (hay còn gọi là vòng 2, vòng eo): Các bạn cũng lấy thước vòng quanh bụng, sau đó lấy kích thước lớn nhất đo được

Đo chiều dài áo: Các bạn dùng dây đo từ phần cao nhất của vai áo xuống phần dưới bụng.

Đo ngang vai: Nhờ người dùng thước đo từ phần thoải của vai bên này sang vai bên kia.

Đo vòng mông (hay còn gọi là vòng 3): Bạn lấy thước dây và vòng qua vòng mông để đo xem kích thước vòng mông là bao nhiêu.

– Bạn cũng có thể đo thêm cả kích thước vòng cổ tay, bắp tay.

Cách Chọn Size Áo Phù Hợp Cho Nam, Nữ – Bảng size áo tại Maydo

Để lựa chọn được áo có size phù hợp cho nam, nữ, trẻ em thì bạn có thể dựa vào các tiêu chuẩn sau đây:

Bảng size áo chuẩn

Bảng size áo chuẩn gồm có:

– Chọn áo có size theo cân nặng, số đo các vòng trên người như vòng 1, vòng 2, vòng 3 và chiều dài của áo.

– Dựa vào thông số cơ thể, chiều cao, cân nặng, bạn có thể lựa chọn áo thun, áo sơ mi, áo form xuông cho các đối tượng dễ dàng.

Chọn size áo S, M, L … theo dáng người

Tùy vào từng dáng người mà bạn chọn size áo cũng khác nhau như:

Chọn size áo cho người có thân hình cao to

Việc chọn áo có size phù hợp cho người có thân hình cao to được xem là đơn giản hơn cả. Bạn cao to, bạn chỉ cần chọn kiểu áo mà bạn thích là được, không cần quan tâm đến kiểu áo kẻ sọc, kẻ ngang hay màu sắc của áo. Nhưng để việc di chuyển, vận động thuận tiện hơn thì bạn nên chọn chiếc áo vừa vặn, tránh bó sát lấy người. 

Chọn size áo cho người gầy

Có thể chọn áo cho người gầy khó chọn áo có size phù hợp cho người mập. Đặc biệt, nhiều áo dù ghi size nhưng không vừa với người gầy nhưng chiếc áo size S khác lại vừa. Do đó, bạn cần dành thời gian ra để tìm kiếm, thử đồ. Tốt nhất, với người gầy thì nên chọn chiếc áo vừa vặn, không quá rộng mà cũng không quá bó, ôm sát lấy cơ thể bởi chiếc áo này sẽ giúp bạn trở nên cân đối hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn áo màu sáng, sọc ngang, tránh áo kẻ sọc để tạo ra cảm giác người cân đối, đầy đặn hơn. 

bang-size-ao-tai-maydo
Mẫu đồng phục tại MAYDO

Người có thân hình nhỏ nhắn, thấp bé

Áo size S hoặc XS phù hợp với những người có thân hình thấp bé, nhỏ nhắn Bởi kiểu áo này không quá lớn và không quá nhỏ, mặc vào người rất vừa vặn. 

Người có thân hình gầy cao

Những người cao gầy là những người có thân hình cò hương nên việc kiếm chiếc áo có size phù hợp và vừa vặn với thân người thì rất khó, thường gì vừa với chiều dài lại khiến bạn mặc rộng thùng thình, còn chọn áo vừa với bề ngang thân người thì áo đó lại cộc. Bạn có thể sáng tạo bằng cách chọn áo size L, XL rồi mang đi bóp chiều rộng lại để chiếc áo mặc vừa vặn với thân người. 

Chọn size áo order dựa vào chỉ số của Anh, Mỹ

Áo của Mỹ, Anh thường có kích thước lớn hơn so với áo người châu Á và quy định size áo (sai áo) cũng khác nên khi bạn mua áo order của Mỹ, Anh, bạn nên chú ý:

– Với áo nam: Bạn cần tính theo số đo vòng  cổ, vòng bụng và vòng ngực.

– Với áo nữ: Bạn cân tính theo số đo vòng ngực, vòng 2, vòng 3, chiều cao ….

Bảng size áo tại Maydo – Bảng size áo tại Maydo

bang-size-ao-tai-maydo
Bảng size áo sơ mi tại MAYDO
bang-size-ao-tai-maydo
Bảng size đồ bảo hộ lao động tại MAYDO
bang-size-ao-tai-maydo
Bảnng size áo khoác nữ tại MAYDO
bang-size-ao-tai-maydo
Bảng size áo khoác nam tại MAYDO
bang-size-ao-tai-maydo
Bảng size áo vets tại MAYDO
bang-size-ao-tai-maydo
May áo vest nữ tại MAYDO

Những mẫu đồng phục tại MAYDO – Bảng size áo tại Maydo

bang-size-ao-tai-maydo
May đồng phục tại MAYDO
bang-size-ao-tai-maydo
May đồng phục tại MAYDO
bang-size-ao-tai-maydo
May đồng phục tại MAYDO
bang-size-ao-tai-maydo
May đồng phục tại MAYDO

Liên hệ nhà may đồng phục sơ mi tại Hà Nội

Với sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, cùng với sự ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua. Chắc chắn rằng MAYDO sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của Quý khách hàng! Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV ĐẠI QUANG PHÁT

  • 66/10A Phan Huy Ích, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0901.859.357
  • Email: congtymaydo@gmail.com 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *